SÂN BAY LONG THÀNH TẠO ĐỘNG LỰC CHO BẤT ĐỘNG SẢN NGHĨ DƯỠNG VŨNG TÀU

<Cách Long Thành khoảng 40 - 45 phút, Vũng Tàu có lợi thế đón đầu nguồn khách đến 25 triệu lượt di chuyển qua sân bay quốc tế mỗi năm.

Phối cảnh sân bay Long Thành

Hưởng lợi từ hạ tầng đồng bộ
The Maris Vũng Tàu nằm ngay trên bãi biến Chí Linh là dải bờ biển dài nằm ngay bãi Sau, Vũng Tàu. Nơi đây là một trong những bãi biển đẹp, với những bãi cát trắng mịn, sạch sẽ cùng làn nước xanh ngọc bích, khí hậu trong lành, 4 mùa nắng ấm.
Bên cạnh tiềm năng phát triển du lịch, biển Chí Linh còn sở hữu lợi thế đặc biệt là khả năng kết nối nhanh chóng với TP HCM. Qua cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây, du khách chỉ mất khoảng 90 phút để di chuyển từ thành phố trung tâm khu vực phía Nam đến The Maris Vũng Tàu.
Trong giai đoạn hiện nay, vùng đất duyên hải này còn thu hút các nhà đầu tư nhờ loạt công trình hạ tầng chuẩn bị triển khai. Nổi bật trong số này là sân bay quốc tế Long Thành - công trình trọng điểm quốc gia, được Chính phủ ưu tiên dồn lực triển khai trong năm 2020. Theo quy hoạch, sân bay có công suất phục vụ khoảng 25 triệu lượt hành khách mỗi năm khi hoàn thành giai đoạn một và 100 triệu hành khách khi khai thác cả 3 giai đoạn.
Theo tiến sĩ Sử Ngọc Khương - Thành viên Hội đồng Khoa học Viện Nghiên cứu Tin học và Kinh tế Ứng dụng, khu vực biển Long Hải - Hồ Tràm sẽ hưởng lợi nhiều nhất, khi sân bay Long Thành đi vào hoạt động.
"Tôi được biết, Chính phủ có ý định dời toàn bộ các chuyến bay nội địa và quốc tế ở TP HCM về Long Thành. Lúc này sân bay Long Thành sẽ là điểm cộng lớn cho khu vực Long Hải - Hồ Tràm. Ở phía Nam, đây là điểm đến gần sân bay Long Thành nhất", ông Khương chia sẻ.
Theo ước tính dự án nghỉ dưỡng Vũng Tàu với tổng công suất phục vụ 100 triệu khách mỗi năm, sân bay Long Thành sẽ đảm nhiệm tới 80% lượng khách quốc tế.
"Khi sân bay đi vào hoạt động, Vũng Tàu nói chung và dự án The Maris Vũng Tàu nói riêng sẽ đón một lượng rất lớn du khách trong và ngoài nước mỗi năm. Điều này sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương, nhanh chóng đưa khu vực trở thành một trong những 'trung tâm du lịch' phía nam", đại diện doanh nghiệp nhấn mạnh.


Làn sóng đầu tư hướng biển

Những hạ tầng này đã góp phần gia tăng đáng kể sức hấp dẫn của bất động sản khu vực Chí Linh – Vũng Tàu trong mắt các chủ đầu tư. Tiến sĩ Khương cho biết, trong thời gian làm tư vấn bất động sản, ông gặp nhiều đối tác nước ngoài đặt vấn đề muốn tìm cơ hội đầu tư phát triển dự án tại đây. Nhưng hầu hết quỹ đất ven biển khu vực này đều đã có doanh nghiệp trong nước "cắm dù".


"Bên cạnh sự phát triển của cơ sở hạ tầng thì sự khan hiếm quỹ đất cũng là cơ hội cho những chủ đầu tư muốn phát triển đô thị vệ tinh hướng đi về Vũng Tàu ", ông Khương nhận định.
Nếu như hiện tại, thành phố Vũng Tàu chủ yếu chỉ có các khách sạn, thì biển Chí Linh sẽ nơi tập trùng của những dự án bất động sản nghỉ dưỡng lớn – dự án biệt thự nghỉ dưỡng The Maris

Sự quy tụ của các tên tuổi lớn góp phần làm giá đất gia tăng nhanh nhất tại khu vực phía Nam. 
https://www.nhavungtau.vn/nha-dat-ban/biet-thu
https://www.vungtaumaris.com/2017/11/biet-thu.html

Tag:Tên

Email *

Thông báo *